091 688 2306

037 670 6789

039 242 6789

GPKD vận tải DL: Số 278, sở GTVT TT Huế cấp

GP liên vận Quốc tế: Số 110/2019, Bộ GTVT cấp

Search

Làng rau Trà Quế là điểm du lịch hấp dẫn ở Hội An. Người dân Trà Quế xưa kia vốn làm nghề chài lưới trên sông Đế Võng, nay họ trở thành những nông dân một nắng hai sương ngay trên cánh đồng làng mình và khai sinh nên nghề trồng rau nổi tiếng của vùng đất Hội An. Cùng Thuê xe Kha Trần đến thăm làng rau Trà Quế để được thưởng thức những món ngon từ rau và được tập làm nông dân, tự tay trồng, thu hoạch rau với nông dân – những trải nghiệm thực tế vô cùng mới mẻ và thú vị bạn nhé.

Vị trí của làng rau Trà Quế

Làng rau Trà Quế nằm giữa sông Đế Võng và đầm rong Trà Quế, thuộc thôn Trà Quế, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, cách trung tâm Phố cổ Hội An khoảng 2km về phía đông bắc.

Đặc điểm của làng rau Trà Quế – Thương hiệu làng rau Trà Quế

Rau Trà Quế là thương hiệu nổi tiếng từ rất lâu với nhiều sản phẩm rau sạch chất lượng cao được trồng trên đất đai màu mỡ, được bón phân vô cơ từ chính những rong rêu vớt từ lòng sông chảy quanh làng nên có hương vị đặc trưng rất riêng.

Làng rau Trà Quế xanh mướt những loại rau sạch được trồng bằng phương pháp hữu cơ

Làng rau Trà Quế có gần 20ha, hơn 200 hộ gia đình làm nghề nông nghiệp, trong đó có 130 hộ chuyên trồng rau luân canh, xen canh để phát triển du lịch. Từ xưa đến nay, làng nổi tiếng vì có trên 20 chủng loại rau ăn lá và rau gia vị, đặc biệt là có nhiều loại rau không nơi nào thơm ngon bằng như húng, é, tía tô…

Ngày nay làng rau Trà Quế đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn với những ai muốn tìm hiểu, trải nghiệm cuộc sống của người trồng rau.

Những trải nghiệm thú vị ở làng rau Trà Quế

Tại làng rau Trà Quế có nhiều hộ gia đình kinh doanh dịch vụ homestay cho du khách cùng tham gia vào công việc trồng rau sạch, trải nghiệm cuộc sống của người trồng rau. Bạn sẽ được hóa thân thành một người nông dân thực thụ trong những bộ quần áo nông dân, dép lê, nón lá được người làng rau dạy cho cách cuốc đất, trồng rau và chăm bón rau. Để cùng với bà con Trà Quế tự tay trồng rau, tưới nước cho rau, cưỡi trâu đi dạo quanh làng.

Với những ai không lớn lên ở làng quê thì đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ và lý thú, chắc hẳn sau chuyến đi bạn sẽ thấy yêu thương hơn những người nông dân hiền lành, chất phác với công việc khá vất vả và tỉ mỉ.

Làng rau Trà Quế có 2 vụ, vụ đông từ tháng 11 đến tháng 3 và vụ hè từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm. Đến du lịch tại làng rau Trà Quế du khách có thể được dạo quanh làng bằng xe đạp, bằng thuyền, được tận mắt chứng kiến nông dân trồng và chăm sóc rau.

Du khách được tận tay thử sức những công việc trồng rau

Các món ăn trứ danh ở Hội An đều quy tụ ở đây và điều đặc biệt là đều sử dụng nguyên liệu là rau Trà Quế. Đây là lý do vì sao những món ăn đặc sản Hội An ăn ở Trà Quế lại ngon hơn rất nhiều.

Bạn tha hồ được thưởng thức các món ăn ngon của Hội An đặc sản dân quê với rau sạch nhà trồng: Mì Quảng tôm thịt, bánh tráng thịt heo, món tôm hữu ngọt lịm, thịt heo nuôi tự nhiên hòa với hương thơm nồng của rau húng tía, món hến xào cùng rau răm, hành nồng nàn hương vị, đã ăn một lần không thể nào quên….

Lễ hội Cầu Bông tại Làng Rau Trà Quế Hội An

Nhớ ơn tổ tiên, người dân Làng Rau Trà Quế năm nào cũng tổ chức Lễ Hội Cầu Bông đã ban cho đất đai màu mỡ, cũng là dịp cho một năm cày cấy mới mưa thuận gió hòa, làng rau lại bội thu.

Lễ Hội Cầu Bông ở Làng Rau Trà Quế được tổ chức thường xuyên vào ngày mùng 7 tháng giêng âm lịch hằng năm. Là dịp để nhân dân trong làng tỏ lòng thành kính với các bậc tiền nhân có công khai phá làng rau Trà Quế, cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Du khách có thể đến đây để hòa vào không khí tưng bừng của lễ hội này.

Nhiều năm trở lại đây, làng rau Trà Quế trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, làm phong phú hơn các dịch vụ du lịch đã nổi tiếng tại Hội An. Phát triển du lịch tại Làng Rau Trà Quế không chỉ giúp người dân ở đây có thêm nguồn thu nhập mà còn khích lệ các thế hệ trẻ ở Làng Trà Quế nối nghiệp cha ông, giữ gìn nếp làng, nét đẹp Trà Quế góp phần quảng bá du lịch Hội An nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

userLê Na    user 1547 lượt xem

Đăng lúc 13/06/2018