091 688 2306

037 670 6789

039 242 6789

GPKD vận tải DL: Số 278, sở GTVT TT Huế cấp

GP liên vận Quốc tế: Số 110/2019, Bộ GTVT cấp

Search

Dấu ấn Phật giáo và sự linh thiêng trong tâm linh của người Á Đông tồn tại khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Những ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang linh thiêng và có kiến trúc rất đẹp khiến ai cũng muốn một lần đặt chân tới để lắng tâm, tịnh an và cầu nguyện.

Nếu bạn đã, đang và sẽ du lịch Nha Trang thì đừng quên lên kế hoạch ghé thăm những ngôi chùa Nha Trang nổi tiếng như chùa Long Sơn, chùa Hải Đức, chùa Phật Trắng, chùa Từ Tôn… Bài viết ngày hôm nay, Thuê xe Kha Trần sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến các chùa này để bạn dễ dàng lên list các địa điểm nên tham quan khi đến với Nha Trang.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe du lịch Đà Nẵng, Huế, Hội An, Quảng Bình, … Uy tín – Chuyên nghiệp – Giá tốt hàng đầu miền Trung!

Chùa Nha Trang

Chùa Phật Trắng còn có tên gọi khác là chùa Long Sơn, đây là ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Nha Trang

1. Chùa Phật Trắng – Chùa thiêng giữa lòng phố Nha Trang

1.1. Giới thiệu chùa Phật Trắng (chùa Long Sơn)

 • Địa chỉ: số 20 đường 23/10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang.

Tọa lạc trên núi Trại Thủy cách ga Nha Trang về hướng Bắc khoảng 1km. Người dân nơi đây quen gọi đó là chùa Phật Trắng (trước chùa có tên Đằng Long Tự) bởi chùa có một tượng phật đặt ngay trên đỉnh núi được sơn trắng toát. Tượng phật cao đến 24m và có đường kính đài sen rộng 10m. Chùa Phật Trắng nổi tiếng là linh thiêng, cầu được ước thấy và là một trong những chùa lớn ở Nha Trang. Nhất là các ngày rằm 14, 15 và 30, mùng 1, rất nhiều người viếng thăm nơi đây. Đây cũng là chùa nổi tiếng ở Nha Trang bậc nhất.

Chùa Long Sơn do Hòa thượng Thích Ngộ Trí sáng lập vào năm 1886. Đến khoảng năm 1900 chùa được dời xuống chân núi và được đổi tên thành Long Sơn Tự. Sau nhiều lần trùng tu do thiên tai và chiến tranh, ngày nay chùa Long Sơn trở nên uy nghi hơn với pho tượng đạt kỷ lục GUINNESS Việt Nam Kim Thân Phật Tổ – tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam.

Kim Thân Phật Tổ Nha Trang

Bức tượng Kim Thân Phật Tổ Nha Trang khổng lồ tại chùa Long Sơn

1.2. Khám phá chùa Long Sơn

Đây là một trong những ngôi chùa đẹp ở Nha Trang, có khuôn viên rộng khoảng 44.5m, dài 72m. Chính điện có diện tích đến 1670m² được đặt tượng Phật khổng lồ bằng đồng, cao 1.6m, nặng 700kg. Trong điện Phật còn có cặp nến khổng lồ cao 3,4m, nặng 900kg. Ở sân trước cổng tam quan có đặt tượng Bồ tát Quảng Đức lớn nhất Việt Nam được làm bằng đá grantite trắng.

chùa Long Sơn Nha Trang

Khuôn viên chùa Long Sơn Nha Trang mát mẻ và thanh tịnh

1.3. Vượt bậc cấp chiêm ngưỡng tượng Kim Thân Phật Tổ

Để lên được đỉnh núi viếng kim thân Phật tổ, du khách phải bước lên 193 bậc cấp. Khi đến bậc thứ 44 bạn có thể dừng chân và thỉnh an tượng đức Phật Thích Ca nhập niết bàn, phía sau là bức tượng phù điêu lớn. Sau khi nghỉ ngơi tại đây, bạn lên tiếp vài bậc nữa sẽ thấy tháp chuông với quả đại hồng chung cao 2,2m, nặng 1.500 kg. Khoảng nghỉ chân và ngắm cảnh Phật giáo này khiến bạn vơi đi phần nào mệt mỏi và tiếp tục đi hết những bậc thang còn lại. 

chùa lớn ở nha trang

Chùa lớn ở Nha Trang – Chùa Phật Trắng

Sau khi vượt qua 193 bậc thang, bạn sẽ chứng kiến bức tượng Kim Thân Phật Tổ màu trắng uy nghi đang ngồi thuyết pháp. Tượng cao 24m, dài 7m được xây dựng từ năm 1963 bởi sự đóng góp của các tăng ni, Phật tử. Dưới chân Phật tổ là đài sen to lớn, bên trong là nơi chứa hài cốt thân nhân Phật tử.

Từ đây tâm vừa an, lòng vừa nhẹ và lại thoải mái tâm trí để ngắm cảnh thành phố Nha Trang từ trên cao. Tượng phật tổ cũng được tạo tác rất đặc biệt với hình 7 vị Thánh tử đạo xung quanh chân tượng và cặp rồng trên những bậc thang lên tượng Phật tổ. Trước Phật đài có cặp rồng dài hơn 7m. Đây là một trong những chùa lớn nhất Nha Trang mà bạn không thể bỏ qua.

2. Chùa Đá Lố – Địa điểm tham quan tâm linh nổi tiếng ở Nha Trang

 • Địa chỉ: tọa lạc trên núi Đá Lố, thôn Như Xuân, xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang.

Nếu đi men theo đường từ chùa Phật Trắng qua Vĩnh Phương khoảng 12 km, bạn sẽ đến chùa Đá Lố. Chùa tọa lạc trên núi Đá Lố nên có tên gọi như vậy. Ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang này còn được nhiều người biết đến với cái tên khác là Tòng Lâm Lô Sơn Tịnh Nghiệp Tự. 

Điểm nổi bật nhất của ngôi chùa tại Nha Trang này chính là đại tượng cao nhất Việt Nam đã được xác lập kỷ lục. Tượng được xây dựng từ năm 2009, cao khoảng 44m, đường kính 9m, chân đài sen có đường kính 24m. Riêng phần thân tượng cao 37m, tượng trưng cho 37 phẩm trợ đạo. Đây là tượng Đại phật Từ Phụ A Di Đà đang lơ lửng giữa hư không, tay trái đưa lên ngực, tay phải duỗi xuống tiếp độ chúng sinh. Chùa Tòng Lâm Lô Sơn mang vẻ đẹp mộc mạc, thanh tịnh và linh thiêng nên được rất nhiều Phật tử và du khách đến đây cầu an. 

chùa Đá Lố Nha Trang

Phong cảnh thiên nhiên hữu tình cùng bức tượng Phật khổng lồ tại chùa Đá Lố Nha Trang

3. Chùa Hải Đức Nha Trang – Nơi vãn cảnh đẹp và câu chuyện kỳ bí

 • Địa chỉ: 42 Hải Đức, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang.

Khác với sự đồ sộ của những tượng Phật lớn thì chùa Hải Đức được biết đến là ngôi chùa thanh tịnh, đã tồn tại lâu năm và có lối kiến trúc cũ. Tọa lạc trên một con dốc dài thuộc đường Hải Đức, phường Phương Sơn. Đi hết con dốc là một con đường khá bằng phẳng để dẫn vào chùa. Chùa này cũng chính là Phật Học viện lớn nhất tại miền Trung.

chùa hải đức nha trang

Hình ảnh chính diện của chùa Hải Đức ở Nha Trang

Đến đây, ngoài việc cầu an, thưởng ngoạn cảnh đẹp thì bạn còn được nghe câu chuyện tiền kiếp kì lạ. Đây câu chuyện được lưu truyền trong của dân gian về Sư Thích Phước Huệ và một kỹ sư người Mỹ là cha con tiền kiếp với nhau. Người Mỹ này đã quyết định sang Việt Nam để gặp sư Thích Phước Huệ. Họ có nét mặt giống hệt nhau mặc dù khác nhau hoàn toàn về quốc gia, ngôn ngữ, tôn giáo và văn hóa.

4. Chùa Từ Tôn Nha Trang – Ngôi chùa tọa lạc trên bãi đá đỏ

4.1. Lịch sử chùa Từ Tôn (chùa Hòn Đỏ)

 • Địa chỉ: Hòn Đỏ, phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang.

Chùa Từ Tôn tọa lạc trên bãi đá đỏ thuộc đảo Hòn Đỏ, cách bờ biển Nha Trang khoảng 300m. Mà cũng chính vì vậy chùa có tên gọi khác là Chùa Hòn Đỏ Nha Trang. Chùa là công đức của Hòa thượng Thích Viên Mãn hơn 40 năm để khai hoang, xây dựng và chở nước ngọt ra đảo để tạo nên được cảnh quan đẹp như ngày hôm nay. Trên bãi đá đỏ chùa được hình thành trang nghiêm và linh thiêng với hoa cỏ quanh chùa rất đẹp. Và để tạo ra vườn cây này thì các chư tăng ni, Phật tử của chùa đã bỏ ra rất nhiều công sức. Chùa Từ Tôn được xếp vào danh sách chùa nổi tiếng ở Nha Trang.

4.1. Nét đẹp của ngôi chùa giữa đảo

Trong khuôn viên chùa còn có tượng Bồ tát Quán Thế Âm nhìn ta biển. Dưới chân Phật tượng là con Rồng dũng mãnh, phía dưới là hòn đá sừng sửng được bao bọc bởi các loại cây khác nhau. Tại đây còn có các ghế đá được đặt dưới bóng mát, du khách có thể thoải mái ngồi nghỉ và ngắm cảnh.

chùa Từ Tôn Nha Trang

Ngắm chùa Từ Tôn Nha Trang từ xa giữa biển đảo xanh mát

Từ chùa Đá Đỏ, bạn có thể nhìn ra bao quát xung quanh. Phía dưới là nước biển trong xanh, gió biển xào xạc, mát rười rượi. Nhìn xa hơn sẽ là có đảo Hòn Yến, Hòn Tre ẩn hiện mập mờ giữa ánh nắng. Chùa Đá Đỏ (chùa Từ Tôn) mang đến du khách một sự thanh tịnh tâm hồn đến kỳ lạ, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống và tìm đến sự an yên một cách diệu kỳ.

Bạn có thể đi chùa Từ Tôn đảo Đá Đỏ theo nhiều cách khác nhau. Khi thủy triều lên cao bạn phải đi ghe hoặc thuyền để qua chùa Từ Tôn. Tuy nhiên khi thủy triều hạ, bạn chỉ cần lội qua dòng nước cạn là đến được chùa một cách dễ dàng.

Chùa Từ Tôn Nha Trang

Chùa Từ Tôn Nha Trang

5. Chùa Hải Ấn – chùa Hang ở Nha Trang

 • Địa chỉ: đường Ngô Đến, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang.

Chùa Hải Ấn còn được gọi với cái tên khác là chùa Hang bởi chùa có một hang động sâu lên trên đỉnh núi. Bên trong hang động có am thờ Phật, Bồ Tát và Tổ khai sơn, hai bên cửa có tượng “Khuyến Thiện – Trừng Ác” trấn giữ. Chùa ở Nha Trang Hải Ấn được hoàn thành vào năm 1971 và nhanh chóng trở thành chùa nổi tiếng ở Nha Trang. Bên cạnh việc cúng bái, lễ Phật thì bạn cũng có thể khám phá hang, đi bộ lên đỉnh núi và du sơn ngoạn thủy.

chùa ở nha trang khánh hòa

Hải Ấn Tự – Ảnh: Ngọc Võ

Đặc biệt. ngôi chùa này có sở hữu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Niết bàn dài khoảng 13m, rộng 4m, cao 3m. Trong khuôn viên chùa vẫn còn tồn tại giếng nước cho Ni sư Thích Nữ Chánh Lượng cầu xin được. Tương truyền rằng vùng đất này không đào được giếng. Ni sư đã chỉ dẫn và tìm ra mạch nước ngọt để xây giếng nước cho chùa. Ngoài ra, ở ngọn núi sau chùa còn có các tượng đài, gác chuông,… khiến cho phong cảnh Chùa Hải Ấn trở nên hữu tình hơn. Đây cũng là địa điểm tham quan đẹp và nổi tiếng tại Nha Trang mà bạn không nên bỏ lỡ.

6. Chùa Linh Phong – chùa đẹp ở Nha Trang

Địa chỉ: tọa lạc trên đồi Trại Thủy, cạnh đường 23/10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang.

Chùa Linh Phong Nha Trang còn có tên gọi khác là chùa Bửu Phong. Chùa do Thượng tọa Trừng Giác khai sơn vào năm 1974 với khuôn viên rộng nằm bên bờ suối Tiên Du. Giữa sân có đặt những gốc cây, tảng đá nhiều kích cỡ, hình dáng được khắc họa tỉ mỉ.

chùa linh phong tp. nha trang khánh hòa

Chùa Linh Phong tp. Nha Trang, Khánh Hòa

Toàn bộ kiến trúc chùa được chia làm 5 cảnh theo “Ngũ cảnh thiền môn”, trong đó:

 • Cảnh thứ nhất – Cổng Tam Quan: có tượng Di Lặc nở nụ cười Hỷ Xả, bốn góc là tượng của Tứ Đại Thiên Vương.
 • Cảnh thứ hai – Vườn Lộc Uyển: Sở hữu 6 pho tượng trắng gồm 1 tượng Phật và 5 tượng người đang ở tư thế quỳ gối, chắp tay cung kính.
 • Cảnh thứ ba – Chánh điện Chùa: Dài 24m, rộng 17m có mái lợp ngói Phú Phong do chính tay sư trụ trì tạo khuôn mẫu. Trên nóc chùa và các trụ lớn trước hiên đều được trang trí bởi hình Rồng và mây. Giữa chánh điện có tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm, hai bên là tượng “Khánh Thiện – Trừng Ác” trấn giữ.
 • Cảnh thứ tư – Quan Âm Các. Gồm có tượng Quan Âm màu nâu nhạt, phía trước có 2 con sư tử nằm chầu. Bên ngoài có cặp rồng xanh nằm đối xứng, tạo nên cảnh “Song Long Triều Phật” độc lạ.
 • Cảnh thứ năm – Điện Quan Thánh: Nằm phía sau lưng chánh điện, có thờ tượng Châu Xương, Quang Bình và Ngựa Xích Thố.

7. Chùa Đa Bảo Nha Trang

 • Địa chỉ: Tọa lạc trên núi Cô Tiên, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang

Chùa Đa Bảo là ngôi chùa mới có kiến trúc độc đáo, rất được các bạn trẻ đến đây tham quan và chụp ảnh. Chùa Đa Bảo có diện tích không quá lớn nhưng lại có nhiều khu vực khác nhau gồm: khu vực cổng, khu vực giữ xe, Tuệ Giác Viên, khu chánh điện, Vườn Lâm Tỳ Ni, nhà chuông,… Vào các ngày lễ lớn trong năm, người dân và du khách đến đây rất đông đúc. Từ trên chùa bạn có thể nhìn bao quát ra vịnh biển ngoài xa cùng khung cảnh thành phố nhộn nhịp.

những ngôi chùa ở nha trang

Tuệ Giác Viên tại Chùa Đa Bảo

Bạn có biết vì sao chùa Đa Bảo trở thành chùa nổi tiếng ở Nha Trang không? Lý do chủ yếu chính là khu Tuệ Giác Viên có kiến trúc lạ mắt gồm hồ nước rộng, hệ thống đài phun nước, cá cảnh, hoa súng,… Giữa hồ là nhà lục giác, từ đây bạn dễ dàng nhìn ngắm xung quanh, chụp ảnh, ngồi thiền, tập Yoga,… Bên cạnh đó, chùa Đa Bảo Nha Trang còn sở hữu nhiều kiến trúc, pho tượng đẹp và bắt mắt như tượng 4 thầy trò Đường Tăng, tượng Phật Tổ, Phật Quan Âm Di Lặc,… Các tảng đá, câu đối, châm ngôn, cây cảnh, thảm cỏ cũng được chăm chút và trang trí tỉ mỉ.

8. Pháp Viện Thánh Sơn – chùa đất sét Nha Trang với kiến trúc độc lạ

 • Địa chỉ: thôn Khánh Xuân, xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Nằm cách trung tâm thành phố 27km, Pháp Viện Thánh Sơn (chùa Sư Khoan hay chùa Đá Mài) tọa lạc uy nghi giữa vùng đất rộng lớn. Ngôi chùa này thu hút du khách bởi thiết kế độc đáo, mang ảnh hưởng nhiều từ kiến trúc chùa chiền Thái Lan, Ấn Độ,  Mianma và các nước Trung Đông. Kết hợp hài hòa đa giáo phái từ Khất Sĩ, Nam Tông, Bắc Tông, Đại Thừa, Tiểu Thừa,…

chùa đất sét ở nha trang

Chùa Đất Sét ở Nha Trang đẹp – độc – lạ

Bước vào khuôn viên chùa đất sét Nha Trang, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những pho tượng khổng lồ được làm từ chất liệu đồng, nạm vàng, đất sét được chạm khắc công phu. Đặc biệt là các tượng Phật bốn mặt được trang trí khắp mọi nơi – đây cũng là điểm khác biệt của Pháp Viện này. Ngoài hang động nhân tạo, chùa còn đang xây dựng các công trình đặc biệt khác. Tương lai, Pháp Viện Thánh Sơn sẽ trở thành nơi tham quan và khám phá nổi tiếng tại Nha Trang, Khánh Hòa.

9. Chùa Suối Đỗ Nha Trang

 • Địa chỉ: Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Chùa Suối Đỗ (Suối Đổ) nổi tiếng linh thiêng, nằm trên núi cao khoảng 200m bao gồm Quan Âm Sơn Tự và Phổ Đà Sơn Tự. Chánh điện chùa Nha Trang Suối Đỗ có thờ Phật Bà Quan Âm, Thánh Mẫu Thiên Y A Na, và “Ngũ mẫu” Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đến đây, bạn có thể xin xăm, thưởng thức các món cơm chay miễn phí, đi men theo bậc thang để ngắm suối chảy, khám phá Giếng Tiên, động MaHa, Phổ Đà Sơn Tự.

chùa đẹp nhất nha trang

View chùa Suối Đỗ (Suối Đổ)

Khác hẳn với không gian tĩnh lặng của những ngôi chùa khác, chùa Suối Đỗ Nha Trang đặc trưng với tiếng suối, thác nước chảy ào ạt. Từ khuôn viên chùa, bạn còn có thể nhìn ngắm cảnh núi rừng, cánh đồng bao la. Vào các ngày lễ lớn, du khách và người dân đến viếng rất đông, nhất là vào mùng 8, 18, 28 tháng Giêng. Nếu muốn tham quan chùa nổi tiếng ở Nhà Trang thì đừng quên Suối Đỗ Tự.

10. Chùa Linh Quang Nha Trang

 • Địa chỉ: Khu vực Đồng Rọ, thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang.

Chùa Linh Quang được kiến lập bởi Thượng tọa Thích Quảng Tâm. Mặc dù không quá nổi bật về kiến trúc nhưng chùa Linh Quang lại thu hút Phật tử bởi các khóa tu vào thứ 7, chủ nhật hằng tuần, các buổi thuyết pháp, chương trình từ thiện, hoạt động công tác xã hội… mang tầm vóc khu vực.

chùa nổi tiếng nha trang

Lễ Cúng Dường Trai Tăng tại chùa Linh Quang – Ảnh: Nguyễn Đình Nam

Phật tử và du khách khi đến đây, ngoài việc tịnh tâm, bái Phật còn có thể đăng ký tham gia thiện nguyện, được giảng đạo và học hỏi thêm nhiều bài học cuộc sống quý giá. Hiện tại chùa Linh Quang đang không ngừng xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu tham quan, tu học của du khách và Phật tử gần xa.

11. Chùa Linh Sơn Nha Trang

 • Địa chỉ: Thôn Hiền Lương, xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Chùa Linh Sơn thuộc trường phái Bắc Tông, được thành lập vào năm Tân Tỵ 1761 bởi Ngài Đại Bửu – Kim Cang. Ban đầu chùa có tên gọi là Sa Long Tự, nhưng sau trận hỏa hoạn năm 1867, chùa đã được xây mới lại và được đổi tên thành Linh Sơn Tự. Khuôn viên chùa có 3 cây cổ thụ, có câythọ đến 300 tuổi. Từ trong chùa nhìn ra có thể thấy sông Hiền Lương, hồ sen và đồng lúa bát ngát. Thuộc top chùa nổi tiếng ở Nha Trang, đến nay, ngôi chùa này vẫn còn giữ nhiều bảo vật quý hiếm có từ thời nhà Nguyễn cùng các di vật của Hòa thượng Thích Quảng Đức.

12. Chùa Cát Nha Trang (Chùa Hội Phước)

 • Địa chỉ: 153/2 Hoàng Văn Thụ, phường Phương Sài, thành phố Nha Trang.

Chùa được khai sơn bởi ngài Phật Ấn – Quảng Hiển. Ban đầu chùa có tên gọi là Phước Am, sau đó chùa dời xuống bãi cát bên bờ vịnh Nha Trang nên dần người dân gọi là “Chùa Cát” cho thân thuộc. Ngôi chùa này theo trường phái Bắc Tông, thờ Phật Thích Ca Mâu Ni, Quan Âm Bồ Thát, Bồ Đề Đạt Ma, Phật Di Lặc và các vị Tổ của chùa. Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất tại Nha Trang, khoảng hơn 300 năm tuổi thọ.

chùa nổi tiếng ở nha trang

Mừng Vu Lan báo hiếu tại chùa Cát Nha Trang

Chùa có nhiều công trình đẹp để bạn tham quan như cổng Tam Quang, đài Quan Âm, Chánh điện, Bảo tháp Liên Hoa, nhà thờ, nhà chư tăng, nhà tri ân khách,… Vào các ngày lễ lớn như Lễ Phật Đản, Vu Lan, ngày Tổ Phật ấn viên tịch,… chùa thu hút hàng nghìn Phật tử đến tham dự. Hiện nay, chùa vẫn còn giữ rất nhiều cổ vật như: tượng Phật, chương, hoành phi, câu đối,… Các chư tăng, Phật tử tại chùa vẫn thường xuyên tổ chức và thực hiện các hoạt động từ thiện ở địa phương.

13. Chùa Lộc Thọ Nha Trang

 • Địa chỉ: Đường Xóm Chiếu, thôn Ngọc Thọ, xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang.

Chùa Lộc Thọ nổi tiếng là nơi cưu mang, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại Nha Trang. “Mái ấm Anh Đào” của chùa đã che chỡ cho hơn 60 trẻ mồ côi ở nhiều độ tuổi khác nhau. Đến đây, bạn có thể thiện nguyện, chia sẻ yêu thương với các bé có số phận không may mắn cũng như góp phần phụ giúp các tăng ni trong chùa. Hằng năm, chùa Lộc Thọ Nha Trang cũng thường xuyên tổ chức các buổi thuyết pháp, khóa tu dành cho Phật tử thuộc mọi lứa tuổi khác nhau.

các chùa nổi tiếng ở nha trang

Nhiều cá nhân, tổ chức, công ty đến chùa Lộc Thọ từ thiện và phát quà cho các bé mồ côi

14. Chùa Từ Vân – chùa Ốc độc nhất vô nhị

 • Địa chỉ: Đường 3/4, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Do được xây dựng chủ yếu bằng vỏ ốc nên chùa Từ Vân Nha Trang còn có nhiều tên gọi khác là chùa Ốc, chùa San Hô. Đây là chùa nổi tiếng ở Nha Trang, thu hút du khách và Phật tử bởi kiến trúc độc lạ. Chùa sở hữu nhiều công trình đẹp như thuyền Bát Nhã, Phật Đản sanh, Phật xuất gia, Phật thành đạo, Phật nhập niết bàn, Điện Quan Âm,…

nha trang có chùa gì

Tháp Bảo Tích tại chùa Từ Vân

Đặc biệt phải kể đến tháp Bảo Tích cao 39m – cao nhất Việt Nam. Tháp có 49 tiểu tháp bên ngoài, mỗi tiểu tháp có thờ tượng Phật nghìn mắt, nghìn tay. Tháp này có 2 tầng, 8 cửa tượng trưng cho “Bát chánh đạo”. Bên trong và bên ngoài đều được trang trí bằng vỏ ốc, trai, sò,… nên có bề mặt sần sùi nhưng lại rất lạ mắt. Bên cạnh đó, chùa còn có hầm “địa ngục”, cầu Nại Hà, Bát Nhã hoa viên, Động San Hô, Thủy Long Cung, Vườn Thượng Uyển,…  để du khách và Phật tử khám phá.

15. Chùa Kỳ Viên Nha Trang

 • Địa chỉ: 132 Sinh Trung, phường Vạn Thạnh, thành phố Nha Trang.

Tên gọi đầy đủ của chùa là chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa. Chùa nằm trên đỉnh đồi Tứ Linh. Dưới thời Vua Gia Long, chùa được dựng lên dưới dạng là miếu thờ các vị công thần triều Nguyễn. Sau đó vào những năm giữa thế kỷ 20, Hoàng Thái hậu Từ Cung đã vận động xây dựng thành chùa. Và sau nhiều lần trùng tu, chùa hiện nay trở nên khang trang hơn rất nhiều và trở thành nơi học Phật, sinh hoạt và tu tập của đạo tràng khắp mọi miền đất nước.

các ngôi chùa ở nha trang

Chùa Kỳ Viên thuộc top các ngôi chùa ở Nha Trang cổ nhất

Chùa còn có nhiều công trình đẹp như Ô linh cốt Quán Thế Âm, gác Đại Hồng Chung, Lộc Uyển, Điện Phật. Chính điện thờ Phật Thích ca, Bồ Tát Quan Âm, Địa Tạng Bồ Tát và tôn giả Ca Diếp, A Nan. Do được xây trên ngọn đồi thấp nên từ trên chùa, bạn có thể ngắm khung cảnh bao quát xung quanh, tận hưởng bầu không khí yên tỉnh, sơn thủy hữu tình.

16. Chùa Suối Ngổ Nha Trang (Suối Ngỗ)

 • Địa chỉ: Thôn Như Xuân, xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang

Rất nhiều du khách nhầm với ngôi chùa này với chùa Suối Đỗ. Tuy nhiên, chùa Suối Ngỗ là một ngôi chùa khác, tọa lạc núi Phượng Hoàng, đây cũng là một trong những chùa nổi tiếng ở Nha Trang. Bên trên chùa có dòng suối chảy, bên bờ suối mọc đầy rau Ngỗ nên người dân gọi là “chùa Suối Ngỗ”. Tương truyền rằng xa xưa có “Ông Cọp” linh thiêng trấn giữ và che chở cho chùa và dân làng. Cũng chính vì vậy mà bây giờ, ngay tại chùa vẫn còn miếu thờ “Ông Cọp”.

chùa nổi tiếng ở nha trang

Cảnh sắc tuyệt đẹp nhìn từ chùa Suối Ngỗ

Tham quan chùa Suối Ngỗ, bạn còn được “săn mây”, ngắm toàn cảnh thành phố Nha Trang và dòng sông Cái uốn lượn từ độ cao lý tưởng. Ngoài ra, trên núi Phượng Hoàng còn có nhiều suối, thác nước, vực và thạch động khác để bạn khám phá. Tuy nhiên bạn phải thật cẩn trọng khi “thám hiểm” tại những nơi này.

17. Chùa Linh Ứng Nha Trang

 • Địa chỉ: Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Chùa ở Nha Trang Linh Ứng được Thiền sư Phổ Nhuận khai sơn vào năm 1959. Năm 2000, Đại Đức Thích Quảng Chơn đã trùng tu lại toàn cảnh quan của chùa. Những năm sau đó liên tục đúc Đại Hồng Chung, xây dựng Tam Bảo tháp, tượng Bồ Tát Quán Thế Âm lộ thiên cao 12m. Đến nay, chùa gần như được hoàn thiện với nhiều công trình đẹp, được du khách đến viếng thăm ngày càng đông.

18. Chùa Mẹ Lộ Thiên Nha Trang – Đèo Rù Rì

 • Địa chỉ: Đèo Rù Rì, thành phố Nha Trang.

Đèo Rù Rì ngày trước thường xảy ra rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, thấy vậy Hòa thượng Thích Trí Thủ đã quyết định tôn trí tượng đài Bồ Tát Quan Thế Âm trên đỉnh đèo. Với hy vọng Mẹ Quan Âm sẽ bảo hộ, che chở cho các phương tiện đi lại qua đèo. Du khách và Phật tử khi đến đây sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh, tiêu biến hết mọi buồn phiền trong cuộc sống.

chùa nha trang

Bên trong chùa Mẹ Lộ Thiên tại đèo Rù Rì

19. Gợi ý các chùa nổi tiếng ở Nha Trang khác

Ngoài những gợi ý trên, bạn có thểm tham khảo thêm danh sách các chùa ở Nha Trang khác theo list dưới đây:

Chùa An Dưỡng

 • Địa chỉ: Thôn Thái Tông, Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang.
 • Điện thoại: 058 890 228.

Chùa An Tường

 • Địa chỉ: Tổ 32, khóm Trương Phúc, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang.
 • Điện thoại: 058 832 179.

Chùa Thiên Hậu Hải Nam

 • Địa chỉ: Vĩnh Điềm, phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang.
 • Điện thoại: 058 824 462.

Chùa Bửu Phước

 • Địa chỉ: Tổ 12, Phương Mai, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang.
 • Điện thoại: 058 832 591.

Chùa Cấp Cô Độc

 • Địa chỉ: 32 Hoàng Văn Thụ, thành phố Nha Trang.
 • Điện thoại: 058 814 263.

Chùa Chánh Quang

 • Địa chỉ: 40 Hùng Vương nối dài, thành phố Nha Trang.
 • Điện thoại: 058 811 855.

Nha Trang không chỉ là nơi có vịnh biển đẹp nhất Việt Nam và thế giới. Nha Trang còn là nơi nổi tiếng với những ngôi chùa đẹp và linh thiêng. Du khách nên dành một phần thời gian của mình để viếng thăm các ngôi chùa mà chúng tôi đã đề cập trên nhé. Một phút bình yên trong tâm hồn đáng giá hơn cả ngàn vàng. Bạn có sẽ hàng giờ bình yên khi đến chùa nổi tiếng ở Nha Trang. Chúc chuyến du lịch Nha Trang các bạn đầy thoải mái và vui vẻ!

Nếu bạn muốn tham quan chùa nổi tiếng ở Nha Trang bằng ô tô chất lượng cao từ 4 đến 45 chỗ. Vui lòng liên hệ với Thuê xe Kha Trần để được chúng tôi tư vấn và báo giá một cách nhanh chóng nhất nhé. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 091 521 9880 hoặc email khatran2000@gmail.com.

userLê Na    user 13515 lượt xem

Đăng lúc 05/02/2019