091 688 2306

037 670 6789

039 242 6789

GPKD vận tải DL: Số 278, sở GTVT TT Huế cấp

GP liên vận Quốc tế: Số 110/2019, Bộ GTVT cấp

Search

Bảo tàng Yersin là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn tại Nha Trang. Nơi đây không chỉ là một bảo tàng lưu lại những dấu tích về vị bác sĩ lừng danh Alexandre Yersin. Đây còn là địa điểm tham quan gây hứng thú và khơi gợi những lý tưởng cao đẹp cho thế hệ trẻ Việt. Tọa lạc trong khuôn viên của Viện Pasteur sát bờ biển xinh đẹp với không khí quanh năm trong lành. Đây là một trong những địa điểm tham quan lý thú mà quý vị không nên bỏ qua khi đến Nha Trang.

bảo tàng Alexandre Yersin

Bức tượng nằm giữa khuôn viên bảo tàng Alexandre Yersin Nha Trang

Thông tin về bảo tàng Yersin

Bảo tàng Nha Trang Alexandre Yersin được thành lập vào năm 1990 với ý nghĩa lưu giữ toàn bộ đồ vật của bác sĩ Yersin trong căn hộ của ông. Năm 1991, bảo tàng Yersin được Bộ Văn hóa Việt Nam công nhận là Di tích Lịch sử – Văn hóa.

Địa chỉ: Tọa lạc tại số 10 đường Trần Phú, tp. Nha Trang

Giờ mở cửa: Bạn có thể tham quan vào các ngày thứ 2 đến sáng thứ 7, vào lúc 07:30 – 11:30 buổi sáng và 14:00 – 17:00 buổi chiều. Riêng chiều thứ 7 và ngày chủ nhật, bảo tàng không nhận khách tham quan.

Giá vé: 

 • Người lớn: 20.000đ/ vé
 • Sinh viên: 10.000đ/ vé
 • Học sinh: 50.000đ/ vé
 • Trẻ em cao dưới 1m2: miễn phí

Bảo tàng Alexandre Yersin Nha Trang có gì?

Khám phá cuộc đời bác sĩ Yersin

Bảo tàng Yersin thuộc tầng 2 của một ngôi nhà nằm sát bên khuôn viên Viện Pasteur Nha Trang, có diện tích khoảng 100m2. Bảo tàng này gồm 1 phòng ở giữa, xung quanh là lối đi. Các lối đi này sẽ tượng trưng cho những khoảng thời gian, khoảnh khắc trong cuộc đời vị bác sĩ này: thời thơ ấu, thời đi học, các chuyến thám hiểm, việc khám phá vi khuẩn Dịch hạch, định cư ở Nha Trang, việc lập đồn điền, các danh hiệu,…

Tham quan bảo tàng Alexandre Yersin không chỉ để nhìn ngắm những đồ vật cũ mà còn là một hành trình khám phá về cuộc đời, cuộc sống của vị bác sĩ này.  Có thể nói, tham quan nơi đây, ta như sống trong cuộc sống của bác sĩ Yersin vào những năm cuối thế kỷ 19, nửa đầu thế kỷ 20 vậy!

Lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị

Hiện nay, nơi này đang trưng bày và lưu giữ 1.200 quyển sách và hơn 50 vật dụng của Yersin về các lĩnh vực như y khoa, thiên văn, địa lý mà Alexandre Yersin đã sử dụng trong quá trình nghiên cứu của mình. Chiếc đồng hồ Leroy cổ, các bài báo tư liệu, ăng-ten morse, máy tính… đương thời của bác sĩ, nhà khuẩn học, nhà nghiên cứu Y khoa Alexandre Yersin đều được lưu giữ cẩn thận.

bảo tàng nha trang

Các dụng cụ thí nghiệm của ông

Đặc biệt, bảo tàng Yersin còn lưu giữ kính hiển vi mà ngày xưa bác sĩ Yersin đã dùng nó để phát hiện vi khuẩn dịch hạch, chiếc máy ảnh ông dùng vào những chuyến tham quan đây đó hay chiếc kính thiên văn to lớn. Có thể nói, vị bác sĩ này cực kì yêu thích y học, thiên văn học và cả địa lý.

Alexandre Yersin

Hình ảnh cận cảnh kính viễn vọng của Alexandre Yersin

Đến với bảo tàng Yersin Nha Trang bạn còn được chiêm ngưỡng 500 tấm kính hiển thị hình ảnh của các dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, khách tham quan có thể xem một trình duyệt ảnh 3D hấp dẫn và một bộ phim ngắn về cuộc đời của Alexandre Yersin.

Cuốn sổ vàng lưu niệm – Nơi ghi lại dấu ấn của du khách đã từng đặt chân tới đây và những cảm nghĩ, tưởng niệm của họ về bác sĩ, nhà nghiên cứu kiêm nhà thám hiểm Alexandre Yersin đang ngày một dày lên. Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Nha Trang, đang tìm các điểm đến lý tưởng của Nha Trang thì đừng bỏ qua viện bảo tàng Alexandre Yersin nhé.

bảo tàng yersin

Bút tích của bác sĩ Alexandre Yersin

Mô hình căn nhà của bác sĩ Yersin

Ngoài những hiện vật cổ tại bảo tàng Yersin thì bạn còn có thể khám phá mô hình căn hộ mà bác sĩ Alenxandre Yersin đã ở trong quá khứ tại làng chài. Bạn sẽ nhìn thấy được một cách rõ ràng hơn về cuộc sống sinh hoạt của ông với chiếc ghế mây, giường ngủ, tủ đựng sách, tủ quần áo, những lá thư gửi người thân… được bày trí mô phỏng theo hiện thực.

bảo tàng alexandre yersin

Mô phỏng phòng ngủ của bác sĩ Yersin

Sẽ không có gì đặc biệt nếu ngôi nhà của ông không phải là nơi cứu sống hàng nghìn người. Trước đây, bác sĩ Yersin đã nhận khám chữa bệnh miễn phí cho người dân tại nhà của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá ngôi nhà khác của bác sĩ Yersin – toạ lạc trên đỉnh Hòn Bà. Qua rất nhiều năm, ngôi nhà xưa chỉ còn lại nền mống. Chính vì vậy, năm 2004 người dân Nha Trang đã phục chế ngôi nhà dựa theo nguyên bản để khách tham quan có cơ hội nhìn ngắm và chiêm ngưỡng.

Hàng trăm bức ảnh giá trị được chụp bởi bác sĩ Yersin

Không chỉ là bác sĩ, nhà vi khuẩn học mà Alexandre Yersin còn là một người đam mê du lịch và khám phá. Ông đã để lại hàng trăm tấm ảnh giá trị về vẻ đẹp của Nha Trang, Khánh Hòa và các tỉnh thành lân cận khác. Hiện nay, Viện Pastuer Nha Trang đang lưu giữ khoảng 150 bức ảnh giá trị.

Ngược lịch sử tìm hiểu về Alexandre Yersin

Alexandre Émile Jean Yersin sinh ngày 22/9/1863 tại Aubonne, Thụy Sĩ, mất ngày 01/3/1943 tại Nha Trang. Ông được biết đến với tư các vừa là bác sĩ y khoa, vừa là nhà vi khuẩn học và cũng là nhà thám hiểm nổi tiếng trên thế giới.

bác sĩ Alexandre Yersin

Ảnh chân dung bác sĩ Alexandre Yersin thời còn trẻ – Bảo tàng Yersin

Ông là người đã khám phá trực khuẩn gây nên bệnh dịch hạch và là người thành lập nên trường y Đông Dương nay thuộc trường Đại học Y Hà Nội. Cuộc đời của ông trải qua nhiều biến đổi và di chuyển sinh sống, học tập, làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Nơi mà ông ở lại lâu nhất, cống hiến trọn tình yêu và công việc của mình là Nha Trang, Việt Nam.

Alexandre Yersin sống tại ngôi nhà gỗ ở Xóm Cồn. Tại đây ông đã mở phòng khám tư và chữa bệnh cho người dân nghèo miễn phí. Không những thế ông còn là một trong những người đặt nền móng xây dựng Viện Pasteur Nha Trang và là Hiệu trưởng đầu tiên của trường Đại học Y Hà Nội. Cuộc đời của ông gắn liền với Nha Trang cho đến khi ông mất vào năm 1943.

bác sĩ Alexandre Yersin

Đài tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin bên bờ biển – Bảo tàng Yersin

Tượng Alexandre Yersin hiện được đặt nghiêm trang bên bờ biển Nha Trang. Nếu đã ghé thăm bảo tàng Yersin, bạn cũng nên dành chút thời gian để viếng mộ ông tại Suối Dầu, cách Nha Trang khoảng 20km về phía Nam nhé. Đến Nha Trang mà bỏ qua những địa điểm này thì chuyến đi của bạn không thể trọn vẹn được.

Các điểm khám phá Lịch sử – Văn hóa khác

Ngoài Yersin Museum Nha Trang quý khách còn có thể tham quan rất nhiều địa điểm khác tại địa điểm thu hút khách du lịch này như:

Viện Hải dương học Nha Trang – Bảo tàng ở Nha Trang

 • Địa chỉ: số 1 Cầu Đá, tp. Nha Trang
 • Giờ mở cửa: 06h00 – 18h00
 • Giá vé: 40.000đ/ người lớn – 20.000đ/ sinh viên- 10.000đ/ học sinh.
viện hải dương học nha trang

Viện Hải dương học Nha Trang

Ngoài bảo tàng Yersin, Nha Trang còn có bảo tàng Hải dương học nổi tiếng. Được xem là nơi lưu trữ hiện vật, nghiên cứu về biển lớn nhất Đông Nam Á, bảo tàng Hải dương học Nha Trang chính là nơi tiếp theo bạn cần khám phá khi đến Nha Trang. Hiện nay, Viện chứa khoảng 20 nghìn mẫu vật của 4000 loại sinh vật trong đó có nhiều sinh vật sống được nuôi thả trong bể kính. Đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng các mẫu vật với nhiều hình dáng, kích cỡ khác nhau bằng mắt thật. Bên cạnh đó, viện còn lưu giữ các dữ kiện quan trọng về địa chấn học, chu kỳ của thủy triều, hải lưu,…

Bảo tàng Trầm Hương Nha Trang

 • Địa chỉ: xã Phước Đồng, tp. Nha Trang
 • Giờ mở cửa: 24/24
 • Giá vé: miễn phí
bảo tàng trầm hương nha trang

Bào tàng Trầm Hương Nha Trang

Thêm một địa điểm khác xứng đáng để bạn khám phá ngoài bào tàng Yersin, đó chính là bào tàng Trầm Hương Nha Trang. Bảo tàng này do một tư nhân đầu tư, xây dựng từ năm 2017 với diện tích khoảng 5000m². Tại bảo tàng có khoảng hơn 5000 mẫu vật, tài liệu, hình ảnh, hiện vật,… về trầm hương và kỳ nam. Đến đây, bạn có thể khám phá sâu hơn các chủ đề: nghiên cứu về giới trầm hương, sự phân bố của trầm hương, giá trị với tín ngưỡng, các sản phẩm,…

Biệt thự Cầu Đá

 • Địa chỉ: phường Vĩnh Hòa, tp. Nha Trang
 • Giờ mở cửa: 06h00 – 18h00
 • Giá vé: miễn phí

Biệt thự Cầu Đá tọa lạc trên đỉnh núi Cảnh Long, cách thành phố Nha Trang khoảng 6km. Nơi này gồm gồm 5 tòa biệt thự: Xương Rồng, Bông Sứ, Bông Giấy, Phượng Vĩ và Cây Bàng. Mỗi biệt thự đều có kiến trúc Pháp đặc trưng và sẽ có trồng loại cây gắn với cái tên của nó.

biệt thự cầu đá

Biệt thự Cầu Đá – Dinh Bảo Đại Nha Trang

Ban đầu khu biệt thự này được xây dựng để làm nơi ở cho các nhà Hải Dương học. Sau này lần lượt trở thành nơi nghỉ dưỡng của Vua Bảo Đại – Hoàng hậu Nam Phương, gia đình tổng thống VNCH Ngô Đình Diệm…

Tháp bà Po Narga

 • Địa chỉ: đường 2 tháng 4, phường Vĩnh Phước, tp. Nha Trang
 • Giờ mở cửa: 06h00 – 17h30
 • Giá vé: 22.000đ/ người lớn, 11.000đ/ trẻ em

Tháp bà có tên đầy đủ là tháp Yang Po Inư Nagar là ngội đền Chăm Pa được xây dựng vào thời kỳ đạo Hindu đang cực thịnh. Tháp có mặt hướng về sông Cái, tọa lạc trên đỉnh đồi cao khoảng 10-12m, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 2km. Đến đây, bạn có thể chụp ảnh check-in sống ảo thỏa thích. Đặc biệt, bạn còn được khám phá lịch sử, đặc trưng kiến trúc tháp Chăm độc đáo. Sau khi khám phá bảo tàng Yersin Nha Trang xong thì đừng quên đến đây nữa nhé!

tháp bà Po Nagar Nha Trang

Tháp bà Po Nagar Nha Trang

Tháp bà Po Narga gồm có 3 tầng:

 • Tầng thấp nhất: Là ngôi tháp cổng, hiện nay không còn nữa
 • Tầng giữa: Gồm 2 dãy cột chính, mỗi bên có 5 cột lớn và 12 cột nhỏ. Dựa vào cấu trúc này, các nhà nghiên cứu cho rằng trước đây đã từng tồn tại một tòa nhà rộng lớn.
 • Tầng cao nhất: Là nơi các tháp được xây dựng.

Nhà thờ Đá – Nhà thờ Chính tòa Nha Trang

 • Địa chỉ: 1 Thái Nguyên, phường Phước Tân, tp. Nha Trang
 • Giờ mở cửa: 08h00 – 11h00 và 14h00 – 16h00. Chủ nhật nhà thờ không nhận khách tham quan.
 • Giá vé: miễn phí
chùa đá nha trang

Chùa Đá Nha Trang

Nhà thờ Đá còn có nhiều tên gọi khác như nhà thờ Núi, nhà thờ Ngã Sáu, nhà thờ Nha Trang,… Nơi này bật bởi màu trắng xám của đá cùng với kiến trúc tuyệt đẹp. Nhà thờ Đá Nha Trang được tạo nên từ các khối đá lập thể rất chắc chắn và bền vững. Đỉnh nhà thờ cao 38m chứa tháp chuông. Bên trong nhà thờ  rộng rãi và thoáng, được chia thành khu cung thánh và phía sau cung thánh rất trang nghiêm.

Chùa Long Sơn Nha Trang

 • Địa chỉ: số 22, đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, tp. Nha Trang
 • Giờ mở cửa: 24/24
 • Giá vé: miễn phí
chùa long sơn nha trang

Bức tượng Kim Thân Phật Tổ Nha Trang khổng lồ tại chùa Long Sơn

Là ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Nha Trang, chùa Long Sơn tạo ấn tượng bởi tượng Kim Thân Phật Tổ khổng lồ màu trắng. Chùa có khuôn viên rộng 44.5m², bên cạnh là giảng đường của Trường Trung cấp Phật học và trụ sở Giáo hội Phật Giáo Khánh Hòa. Chính điện rộng đến 1670m², ở giữa có tượng Phật tổ bằng đồng nặng đến 700kg, cao 1.6m. Để chiêm ngưỡng tượng Phật tổ khổng lồ, bạn phải leo đến 193 bậc tam cấp. Trên đường đi lên bạn sẽ thấy thêm tượng Phật tổ nhập Niết bàn cao 5m, bức phù điêu cảnh 49 vị đệ tử niệm phật và quả Đại Hồng Chung cao 2.2m, nặng 1500kg. Bên cạnh bảo tàng Yersin, chùa Long Sơn cũng là điểm khám phá vô cùng thú vị và ý nghĩa.

Dịch vụ thuê xe Nha Trang tham quan bảo tàng Yersin

Thay vì các phương tiện như tàu hỏa, máy bay, quý khách muốn đi xe chất lượng cao đầy đủ tiện nghi mà giá cả phải chăng có thể liên hệ với Kha Trần ngay hôm nay nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm phục vụ du lịch, quy mô kinh doanh rộng, lượng xe nhiều, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những hành trình đảm bảo an toàn nhất. Thuê xe Kha Trần sở hữu đội ngũ lái xe giàu kinh nghiệm và lượng xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ đa dạng sẽ đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu tham quan cá nhân, nhóm du lịch cho đến cơ quan đoàn thể tốt nhất.

dịch vụ thuê xe nha trang

xe cưới 7 chỗ toyota fortuner

Quý khách có nhu cầu thuê xe Nha Trang đi bào tàng Yersin có thể liên hệ qua:

Tất cả các thông tin sẽ được chúng tôi liên hệ và tiến hành tư vấn hành trình, báo giá một cách chi tiết và nhanh chóng nhất. Rất hân hạnh được đồng hành cùng quý vị tham quan Nha Trang và viện bảo tàng Yersin trong thời gian sắp tới.

userLê Na    user 1985 lượt xem

Đăng lúc 03/01/2019