091 688 2306

037 670 6789

039 242 6789

GPKD vận tải DL: Số 278, sở GTVT TT Huế cấp

GP liên vận Quốc tế: Số 110/2019, Bộ GTVT cấp

Search

Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng có tên chính thức là Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu hay Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng. Sở dĩ có tên gọi nhà thờ Con Gà, một cách gọi quen thuộc của người dân là vì trên nóc nhà thờ có tượng con gà màu xám, được làm từ loại hợp kim nhẹ rỗng, bên trong được tráng phủ bằng một lớp hoá chất đặc biệt. Hình tượng Con Gà được xem như “linh vật” của nhà thờ, còn mang ý nghĩa như đài dự báo thời tiết cho người dân. Theo đó, gà quay hướng nào thì hướng đó sẽ mưa thuận gió hòa. Thực tế, để phòng gió tạt gãy đổ vì con gà nằm ở trên cao nên người ta đã thiết kế cho nó quay hướng theo chiều gió.

Nhà thờ Con Gà nằm ngay trên đường Trần Phú sầm uất, trung tâm của thành phố Đà Nẵng nên rất thuận tiện để mọi du khách ghé thăm. Đây là địa điểm du lịch Đà Nẵng không chỉ chứa đựng nhiều ý nghĩa đối với những du khách theo đạo Công Giáo, mà còn để lại ấn tượng sâu sắc với du khách yêu thích vẻ đẹp kiến trúc Pháp.

Là nhà thờ duy nhất được xây dựng tại Đà Nẵng vào thời Pháp thuộc năm 1923 và cũng là một trong những công trình kiến trúc Pháp hiếm hoi còn lại của thành phố Đà Nẵng, lối kiến trúc Gothique đặc trưng của các nhà thờ Công giáo ở phương Tây đem đến cho Nhà thờ Con Gà vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc.

Những đường nét cao vút, vòng cửa hình quả trám là những kiểu kiến trúc rất phổ biến và đặc trưng của các nhà thờ ở châu Âu. Bên trong nhà thờ, mái vòm chính cao lồng lộng. Trên những cánh cửa hình mái vòm được lắp khung kính là những hình họa mô tả lại các sự kiện tiêu biểu trong kinh thánh thể hiện rõ sự giao thoa, pha trộn giữa văn hóa phương Đông và phương Tây. Nội thất tuy đơn giản nhưng lại tạo được sự trang nghiêm, trên hàng cột được trạm trổ những nét hoa văn giản dị nhưng rất tinh tế. Ở phía sau nhà thờ có một hang đá Đức Mẹ trông rất bình yên và linh thiêng được xây dựng theo mẫu hang đá Lourdes ở Pháp. Nhà thờ Con Gà được giáo xứ xem là Nhà thờ chánh tòa ở Đà Nẵng, và cũng là nhà thờ được Tòa Thánh La Mã tặng thưởng huân chương.

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo đặc biệt của thành phố, ngay cả khi chưa có dịp đến thăm Đà Nẵng, bạn vẫn có thể tìm thấy những hình ảnh đẹp nhất của nhà thờ từ các website du lịch nổi tiếng. Vì là điểm đến mang tính đặc thù về tôn giáo, nên nhà thờ Con Gà ít khi nằm trong chương trình của các tour du lịch Đà Nẵng. Tuy vậy, nhiều du khách vẫn dành thời gian tìm đến đây để tham quan chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo này.

Thuê xe Kha Trần

useradmin    user 2293 lượt xem

Đăng lúc 14/05/2018