091 688 2306

037 670 6789

039 242 6789

GPKD vận tải DL: Số 278, sở GTVT TT Huế cấp

GP liên vận Quốc tế: Số 110/2019, Bộ GTVT cấp

Search

Festival Huế 2020 (Festival Huế lần thứ XI) được đánh giá là thời cơ quan trọng để kích cầu và phục hồi du lịch tại địa phương và các vùng lân cận. Chương trình sẽ khai mạc vào 20h00 ngày 28/08 và bế mạc lúc 20h00 ngày 02/09/2020…

Điều chỉnh các chương trình và hoạt động chính

Theo ông Huỳnh Tiến Đạt – Giám đốc Trung tâm Festival Huế: tính đến ngày 28/5, có đến 7 quốc gia có đoàn nghệ thuật tham dự Festival Huế 2020. Tuy nhiên, rất khó để các đoàn nghệ thuật di chuyển trong thời buổi dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp. Chính vì vậy, BTC Festival Huế sử dụng nguồn lực chính là các đoàn nghệ thuật và nghệ sĩ trong nước, thay vì giao lưu với đoàn nghệ thuật – nghệ sĩ nước ngoài như mọi năm. Bên cạnh đó, BTC cũng huy động tối đa các đơn vị nghệ thuật, các hội nhóm, câu lạc bộ thuộc các trường nghệ thuật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự kiến đến đầu tháng 7 sẽ thống nhất danh sách các đoàn tham dự Festival Huế năm nay.

festival huế

Nhã Nhạc Cung Đình – chương trình biểu diễn đặc sắc không thể thiếu tại Festival Huế

Cũng theo đó, BTC Festival Huế 2020 thống nhất điều chỉnh một số nội dung của sự kiện này nhưng về cơ bản, khung chương trình vẫn được giữ nguyên. Cụ thể, các lễ hội chính gồm có:

  • Chương trình nghệ thuật khai mạc
  • Lễ hội đường phố
  • Lễ hội ẩm thực
  • Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn
  • Trình diễn áo dài Di sản…

Đặc biệt, đêm Bế mạc sự kiện sẽ trình diễn Lễ hội Áo dài thay cho chương trình văn hiến Kinh Kỳ như trong kế hoạch trước đó. Chương trình lễ hội đường phố được điều chỉnh theo hướng phù hợp hơn để đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Các hoạt động, trò chơi, lễ hội dân gian cũng sẽ được đẩy mạnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ triển khai đề án Ngày hội Áo dài Huế. Ngày hội gồm các hoạt động nổi bật như: Hành hương tưởng nhớ Chúa Nguyễn Phúc Khoát – ông tổ áo dài; trình diễn áo dài di sản; phát động phong trào áo dài trong cộng đồng…

Miễn phí vé tham quan các di sản

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, lượng khách đến Huế trong 5 tháng đầu năm chỉ đạt khoảng 1 triệu lượt, chiếm 47% so với cùng kỳ năm trước. Dự báo lượng khách nội địa sẽ tăng vào khoảng tháng 7 sắp tới, chính vì vậy, cần phải xây dựng các gói kích cầu du lịch, vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: tỉnh đã thống nhất miễn phí 100% vé tham quan các di sản thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế. Cùng với đó, BTC sẽ không bán vé phần lớn các lễ hội và chương trình chính; chỉ bán vé chương trình nghệ thuật khai mạc và bế mạc. Điều này giúp BTC kiểm soát tốt số lượng khán giả nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

festival huế

Tỉnh TT-Huế thống nhất miễn 100% phí tham quan các di sản thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế

Nhằm mục đích đưa Festival Huế đến gần hơn với cộng đồng và giới trẻ thì BTC chương trình Festival Huế 2020 còn xây dựng không gian mở. Cụ thể, hai sân khấu chính sẽ được dựng ở quảng trường Ngọ Môn và Bia Quốc Học, dọc theo tuyến đường, công viên đi bộ ven sông Hương cũng được bố trí các điểm biểu diễn nghệ thuật đương đại. Xây dựng thêm các hoạt động như chương trình nhạc hội điện tử, chương đùa đua SUP, đua ghe trên sông Hương,…

Hưởng ứng gói kích cầu du lịch của tỉnh

Ngày 31/5, tỉnh Thừa Thiên Huế công bố 5 gói kích cầu du lịch trong Diễn đàn Du lịch Huế 2020 với chủ đề “Kết nối lữ hành – Huế điểm đến an toàn và thân thiện”. Góp mặt tại sự kiện, ông Phan Thiên Định – Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết: tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiến hành xúc tiến, khai thác thị trường khách du lịch quốc tế gần và an toàn vào giai đoạn cuối năm. Kích cầu du lịch hướng đến thị trường khách nội địa.

festival huế 2020

Diễn đàn “Kết nối lữ hành – Huế điểm đến an toàn và thân thiện”

Tại diễn đàn, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đưa ra các chính sách trong chương trình kích cầu du lịch, cụ thể:

  • Kích cầu liên kết giữa Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam
  • Giảm 50% phí tham quan các điểm di tích từ ngày 08/05 đến 31/07
  • Đề xuất và công bố giảm 50% đối với chính sách này trong các tháng còn lại của năm 2020
  • Miễn phí tham quan các điểm di tích trong thời gian diễn ra chương trình Festival Huế năm 2020.

Nhân dịp Festival Huế 2020, nhà xe Kha Trần tung ra các gói ưng đãi hấp dẫn dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Ưu đãi từ 20-25% cho các cá nhân, tổ chức và đơn vị lữ hành. Quý khách có nhu cầu thuê xe ô tô chất lượng cao từ 4-45 chỗ xin vui lòng gọi vào số hotline: 032 707 67890971 850 666 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn miễn phí.

userkhadi    user 651 lượt xem

Đăng lúc 06/06/2020